Best seller

รีวิว TeamLab Tokyo Borderless ดีไหม ที่พิพิธภัณฑ์ Mori Building Digital Art Museum น่าเที่ยวไหม วิธีการจองตั๋วที่ง่ายที่สุด

Mori Building Digital Art Museum เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัลที่ล้ำสมัยและน่าสนใจที่สุดในโตเกียว ณ เวลานี้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้กำลังจัดนิทรรศการยิ่งใหญ่ชื่อ “TeamLab Borderless” ที่ Tokyo  รีวิว นิทรรศการ “TeamLab Tokyo Borderless” น่าเที่ยวไหม  รวมถึงวิธีการ จองตั๋ว TeamLab Tokyo ออนไลน์ ให้สะดวกและง่ายที่สุด ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็นนิทรรศการศิลปะดิจิทัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ก่อนตัดสินใจเข้าชม มาดูรีวิวละเอียดเพื่อประกอบการตัดสินใจกันดีกว่า

รีวิว นิทรรศการ “TeamLab Tokyo Borderless” น่าเที่ยวไหม ?

รีวิว นิทรรศการ "LeamLab Tokyo Borderless" น่าเที่ยวไหม ?

รีวิวนิทรรศการ “TeamLab Tokyo Borderless” ที่ Mori Building Digital Art Museum: ประสบการณ์จุดหลอมรวมศิลปะและเทคโนโลยีดิจิทัล

ประสบการณ์เริ่มต้นเมื่อคุณก้าวผ่านประตูทางเข้า จะได้พบกับสายน้ำดิจิทัลที่ไหลริน สร้างแรงดึงดูดให้เดินตามทางลัดเข้าไปสู่จุดหมายแรก ซึ่งคือทุ่งดอกไม้ดิจิทัลขนาดใหญ่ที่แผ่กระจายเต็มพื้นและผนัง เสียงดนตรีแนวคลาสสิคที่ไพเราะดังประกอบ ทำให้คุณรู้สึกราวกับได้อยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้ในจินตนาการ รายละเอียดของดอกไม้และการเคลื่อนไหวของมันนั้นประณีตจนยากที่จะแยกออกว่ามันเป็นแค่ภาพหรือวัตถุจริง

จากนั้นเดินต่อเข้าสู่พื้นที่หลักของนิทรรศการ จะประกอบด้วยห้องสาธิตหรือทดลองหลายห้อง ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับศิลปะดิจิทัลอย่างแท้จริง

เริ่มจากห้อง Sketch Town ที่จะปรากฏวัตถุต่างๆ เมื่อคุณเดินสำรวจไปรอบๆ เช่น บ้าน รถยนต์ หรือสิ่งมีชีวิต คุณสามารถสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองได้ด้วยการวาดหรือจับต้องวัตถุเหล่านี้ พร้อมกับแสงสีและเสียงประกอบที่มีชีวิตชีวา

ห้อง EN TRANCE PANTS ถือว่าเป็นไฮไลท์อีกห้องหนึ่ง ด้วยการออกแบบให้คุณได้ยืนอยู่บนจอแสดงภาพขนาดมหึมา และเคลื่อนไหวสร้างผลงานด้วยร่างกายตัวเอง เหมือนได้กลายเป็นตัวละครในโลกแห่งจินตนาการ

แต่ที่ไม่ควรพลาดคือห้อง Crystal Universe ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ลอยอยู่ท่ามกลางนักบิน ดวงดาว และแสงสีสวยงามมากมายอย่างเหลือเชื่อ เสมือนได้สำรวจทั่วจักรวาล

พิกัดจองราคาดีที่สุด Klook พิกัดราคาดีที่สุด Shopee พิกัดราคาจอง Lazada

นอกเหนือจากนั้นยังมีห้องอื่นๆ ที่น่าสนใจ ทั้ง En Solic Garden ที่จำลองการแสดงดนตรีด้วยภาพและแสงประกอบ หรือห้อง Sculpture Garden ที่แสดงผลงานประติมากรรมแบบใหม่ทันสมัย แต่ที่ไม่พลาดได้คือการแวะถ่ายรูปกับผนังสีดำสนิทตัดกับละอองน้ำรูปทรงบิดเบี้ยว เป็นมุมยอดนิยมของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

ด้านการบริการมีจุดเช็คอินและเคาน์เตอร์สอบถามต่างๆ ดูแลเรื่องระบบการจองและการรับบัตรได้อย่างรวดเร็ว มีพนักงานคอยแนะนำและอำนวยความสะดวก แต่ควรระวังเรื่องการรอคิวซึ่งอาจเกิดขึ้นในบางจุดที่มีผู้เข้าชมหนาแน่น รวมทั้งพื้นที่อาจค่อนข้างคับแคบและอืดอ้าวไปบ้าง เนื่องจากคนเข้าชมกันเยอะ

โดยรวมแล้วนิทรรศการ TeamLab Borderless คือประสบการณ์การเข้าชมผลงานศิลปะดิจิทัลที่น่าประทับใจมาก มันทำให้คุณได้สัมผัสถึงนวัตกรรมการผสมผสานระหว่างศิลปะและเทคโนโลยีดิจิทัลทันสมัย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่เพียงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงบันเทิงเท่านั้น แต่ยังเปิดโลกทัศน์ใหม่ให้กับผู้ชม

back to menu ↑

วิธีจองตั๋ว  TeamLab Tokyo Borderless ที่พิพิธภัณฑ์ Mori Building Digital Art Museum

วิธีจองตั๋ว LeamLab Tokyo Borderless ที่พิพิธภัณฑ์ Mori Building Digital Art Museum

อย่างไรก็ตาม  การจองตั๋ว TeamLab Tokyo  ก่อนตัดสินใจเข้าชมนิทรรศการนี้ ควรพิจารณารายละเอียดเรื่องราคาบัตรและระยะเวลาให้ดี เนื่องจากมีหลายแพ็คเกจให้เลือก ดังนี้   ราคาบัตรเข้าชม: การจองสามารถผ่าน klook ราคาดีสุดการจองออนไลน์ง่ายและสะดวก ทำให้ไม่เสียเวลาในการท่องเที่ยวสามารถเช็คอินด้วย QR Code ผ่านการจองตั่วออนไลน์ TeamLab Borderless ได้เลย

พิกัดจองราคาดีที่สุด Klook พิกัดราคาดีที่สุด Shopee พิกัดราคาจอง Lazada
  • บัตรผู้ใหญ่ 3,200 เยน
  • บัตรเด็กอายุ 4-15 ปี 1,000 เยน
  • บัตรนักเรียน/นักศึกษา 2,400 เยน
  • บัตรผู้สูงอายุ 2,400 เยน

นอกจากนี้ ยังมีแพ็คเกจพิเศษ เช่น

  • Xtended Pass 3,800 เยน รวมบัตรและการเข้าชมห้องพิเศษ
  • Annual Pass 5,000 เยน สำหรับเข้าชมได้ตลอดทั้งปี
  • Family Pass 8,800 เยน สำหรับครอบครัว 4 ท่าน

คุณสามารถซื้อบัตรหน้างาน หรือจองล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ เพื่อประหยัดเวลาและลดความเสี่ยงของการหมดบัตร แต่อย่างไรก็ตาม การจองล่วงหน้านั้นจะมีราคาสูงกว่าเล็กน้อย

นิทรรศการจะเปิดให้บริการถึงวันที่ 29 เมษายน 2567 เวลาเปิดทำการ 10.00-22.00 น. ควรเผื่อเวลาในการชมอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมงขึ้นไป โดยสามารถชมได้ไม่จำกัดรอบ แต่ไม่สามารถออกและกลับเข้ามาได้ใหม่

การเดินทางมาที่พิพิธภัณฑ์ค่อนข้างสะดวก เนื่องจากตั้งอยู่ย่านชิบุย่า โตเกียว สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานีรถไฟชิบุย่า หรือสถานีโอเมะโตะซันโดะ แล้วเดินเพียงไม่กี่นาที

นับเป็นนิทรรศการที่น่าสนใจสำหรับคนรักศิลปะและเทคโนโลยี แต่หากคุณต้องการความคุ้มค่าเงิน อาจพิจารณาเวลาและราคาบัตรให้ดี รวมถึงเลือกแพ็คเกจที่เหมาะสมก่อนจะตัดสินใจจองบัตร เพื่อไม่ให้เสียเงินและเวลาโดยเปล่าประโยชน์

พิกัดจองราคาดีที่สุด Klook พิกัดราคาดีที่สุด Shopee พิกัดราคาจอง Lazada
Best seller

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply