รีวิวหูฟัง KZ AS10 จัดเต็ม 5 driver balanced armature ( IEM)

หูฟังรีวิว KZ AS10 จัดเต็ม 5 driver balanced armature In Ear Monitor
สวัสดีคับ วันนี้มาพบการรีวิวหูฟังตัวท็อปสุดของ รีวิวหูฟัง KZ AS10 น่ะซึ่งอยากจะบอกผมเป็นคนหนึ่งที่อยากได้รับประสบการณ์ในการฟังเพลงดี เลยลองจัดเจ้าตัวหูฟัง  KZ AS10 มาซึ่ง เป็นรุ่นที่มีการออกแบบด้วย Driver 5  ตัวขับย่านเสียงต่าง ๆ ชนิด Driver type ของหูฟังจะเป็น Balanced Armature บาลานอามาเจอร์ แยก Driver 5 ตัว จะประกอบได้ตัวเสียงกลาง เสียงแหลม เสียงย่านต่ำเบส และเสียงกลางแหลม ซึ่งก่อนรีวิวเจ้าตัวนี้ก้อตัดสินใจอยากลองเจ้าตัวรุ่นตัวท๊อปสุดของ หูฟัง KZ เลยจัดมาลองซะหน่อย เพิ่มเติมคุณสามารถตามรูปด้านล่างนี้เลย

หูฟัง KZ AS10  ประกอบ Driver 5 ตัว

ออกแบบด้วย Driver ขับเสียงแบบ Balanced Armature  ( BA ) 5 ตัว ตามรูปด้านล่างนี้เลย Driver หูฟัง KZ AS10 แต่ละ Driver BA แต่ตัวจะเป็นขับรายละเอียดเสียงในแต่ล่ะย่านความแตกต่างกัน ที่เป็นจุดเด่น โดยแยกออกตามด้านล่างนี้

 • Driver BA เบอร์ 22955  ให้เสียงย่านเสียงต่ำ ( 1 driver)  เสียงเบสเสียงกลอง หรือ Beat ในเพลง dance เพลง Hippo หรือเสียงสังเคราะห์ในย่านความถี่ต่ำ โดยเฉพาะ BA 22955 ทาง KZ มีออกแบบมาเพื่อเจ้าหูฟัง KZ AS10 โดยเฉพาะ เพื่อให้รายละเอียดเสียงในย่านต่ำใกล้เคียงกับหูฟังที่ใช้ Driver แบบ Dynamic เลย
 • Driver BA  เบอร์ 296898 ให้เสียงย่านเสียงกลาง Vocal ( 1 driver)
 • Drive BA เบอร์ 30095 ( 2 ตัว ) จะขับเสียงในย่านความถี่เสียง
 • Drive BA เบอร์  31006 ขับเสียงในย่านกลางและแหลม ( High & Mid )
รีวิวหูฟัง KZ AS10

รีวิวหูฟัง KZ AS10

back to menu ↑

รีวิวหูฟัง KZ AS10  ด้านกายภาพบอดี้

รีวิวหูฟัง KZ AS10
โดยรวมเนื้องานดูสวยงามตามราคางบนี้เลย เรื่องของสายให้ยาวพอสมควรใช้งานได้สะดวก เนื้องานตัวบอดี้ Housing หูฟัง ก้อมี driver 5 ตัวนิคับ ใหญ่พอดีผู้ชายถ้าผู้หญิงอาจจะมีใหญ่ไปหน่อย แต่ก้อพอได้คับ ใส่แล้วก้อคล้องใบหูก้อดูสมส่วน

 • ตัวโครง Driver ประกอบกัน ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติความแม่นยำสูงเพื่อสร้างโครงสร้างอะคูสติกภายในการสวมใส่ไปหูของเราจะ Fitting ชิ้นส่วนประกอบตัว Driver เสียงย่านต่าง ๆ  5 ชิ้นรวมกันเป็นหนี่ง
 • ตัวสายตรงส่วนคล้องหู จะมีโครงลวดอยู่ด้านในสำหรับดัดให้เข้าสวมใส่คล้องหูของแต่ล่ะคน ใครชอบแบบไหนก้อสามารถดัดตามใจชอบตามการสวมใส่ เพราะเป็นหูฟังแบบ IEM ( In Ear Monitror )
 • KZ AS10 มีการออกแบบเก็บรายละเอียดเสียงได้ดีขึ้น 30 % จากโครงสร้างการออกแบบหูฟัง 5 Driver
 • เป็นสายถัก วัสดุสายเป็นทองแดงเคลือบเงิน วัสดุสายนำสัญญาณทำจากทองแดงบริสุทธิ์ ( Oxygen Free Copper ) และเคลือบด้วย Silver อีกชั้นหนึ่ง  เสริมอธิบายนิดหนึ่ง Oxygen Free Copper (OFC)  คือ จะเห็นได้ว่า ถ้าหากทองแดงมีความบริสุทธิ์สูงขึ้น ก็จะทำให้กระแสไหลผ่านสะดวกขึ้น ดังนั้นจึงมีวิธีการสกัดอ๊อกซิเจนออกไปจากโมเลกุลของทองแดง ได้เป็น Oxygen Free Copper โดยมีความบริสุทธ์ 99.99% มีอ๊อกซิเจนน้อยกว่า 10 ppm มีขนาด Crystal เฉลี่ยที่ 0.02 m พบว่าได้การนำกระแสเพิ่มขึ้นจากทองแดง TPC 0.5%-2%
 •  ตัวสายสามารถอัพเกรดเป็นสายแบบไร้สาย ได้โดยจะมีสายแบบ Bluetooth แยกขายสามารถหาซื้อเพิ่มได้
 • ตรงขั้ว 2 Pin Type : 0.75 mm เคลือบด้วยทองคำ ( 10,000 plugin-test )  สามารถถอดเสียบเข้าออกได้ถึง 10,000 คร้้ง ส่วนการใช้งานเฉลี่ยทั่วไป 300-800 ครั้ง ตามสเปค
 • ไมค์เป็นแบบ HD Condenser แบบเก็บรายละเอียดเสียงได้ดี

หากอยากเห็นภาพรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูรีวิวแบบเต็มได้ที่ YouTube ได้เลยน่าจะเห็นภาพและอธิบายรายละเอียดได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

 

คลิป 2 มีแค่รูปหูฟัง KZ AS 10 Unboxing

back to menu ↑

รีวิวหูฟัง KZ AS10  เรื่องเสียงการฟัง

 

รีวิวหูฟัง KZ AS10

รีวิวหูฟัง KZ AS10

เป็นการความคิดเห็นส่วนตัวน่ะ ถูกผิดประการก้อขออภัย จากการนั่งลองฟังเพลงรายแนว อาทิเพลง
เต้นเพลงเกาหลี เพลงแจ็ส เพลงตลาด เพลงบรรเลง

 • เสียงเบสค่อนข้างออกได้หนึกแน่น เสียงเบสแบบลูกใหญ่ถึงปานกลาง ไม่ได้กลบย่านเสียงกลางและแหลมออก แยกเสียงชิ้นเครื่องดนตรี  ได้ดี เสียงไลน์ คีย์บอร์ด ยังได้ยินชัด เสียง กีตาร์ หรือเสียงตีกลองรวมถึงรายละเอียดเสียงอื่น ๆ  แม้นคุณเพลง Dance ซึ่งปรกติถ้าหูฟังทั่วไปเสียงเบสจะกลบเสียงย่านอื่น ๆ หมดแต่ หูฟัง KZ AS1o
  แยกรายละเอียดเสียงได้ครบทุกย่านเสียงทำได้ดี เหมือนคุณฟังเพลงในโน๊ต 1 ห้องเสียงดนตรี แต่ยังได้ยินเสียงเครื่องดนตรีครบเป็น Music Background พูดง่าย ๆ ว่าเก็บรายละเอียดย่านเสียงที่มันสามารถขับออกมาได้จาก Driver 5 ตัว
 • ย่านเสียงร้อง  Vocal ก้อให้เนื้อเสียงนุ่มกำลังดีไม่แหลมบาดเกินไป เสียงร้องแยกออกจากเสียงเครื่องดนตรีอื่น ๆ ได้ชัดเจน  ซึ่งน่าจะถูกจูนปรับแต่งมาใน driver ของเสียง Mid and High Frequency
 • ย่านเสียงแหลม ให้รายละเอียดเสียงไม่แหลมเกินไม่บาดหู ฟังได้สบาย  เสียงปลายแหลมลากไปไกลปานกลาง
  อยู่เกรดใช้ได้กลาง
 • ด้าน Sound Stage ให้มิติที่ดีในด้านกว้าง รอบข้างกว้างมีมิติในการวางระยะเสียงดนตรีแต่ล่ะชิ้นทำได้
 • สามารถฟังเพลงได้หลากหลายแนว … Jazz and Dance หรือ Pop เพลงตลาด หรือเพลงแนวบรรเลงที่มีเสียงเครื่องดนตรีหลายชิ้น ก้อเข้าท่าน่ะคับ
 • เสียงเบสอาจจะไม่จัดจานเท่าพวก Driver แบบ Dynamic เหมือนหูฟัง Monster Beats แต่โดยรวมเสียงเนื้อเสียงเบสมีครบมาเต็มทุกย่านรายละเอียดเสียง
back to menu ↑

สรุปข้อดีข้อเสีย หูฟัง KZ AS10

ใครชอบที่แนวหูฟังที่เก็บรายละเอียดเสียงมาครบทุกย่าน ไม่ได้เน้น Beat เสียงเบสหนักแบบมาก ๆ จัดไปได้เลยตัวนี้
รายละเอียดเสียงมาเต็มและครบทุกย่านความถี่เสียงมากในราคานี้ … ถือว่า KZ AS10 ทำได้ดีสมราคามาก และเสียงเบสมาจัดเต็มแบบแน่นไม่ขาดหายไปใช้ มีการออกแบบ Driver BA เบอร์ 22955 เสียงเบสที่ให้ความหนักแน่นเหมือน Driver แบบ Dynamic  ที่ออกแบบมาใหม่เฉพาะ หูฟัง KZ AS10 รองรับการฟังเพลงได้ทุกแนว ยิ่งเพลงไหนมีรายละเอียดเครื่องดนตรีเยอะ หรือไลน์เสียงประสานเยอะตัวนี้จะให้ย่านเสียงที่ครบ เสียงที่คุณไม่เคยไม่ยินในเพลงนั้นจะลอยมาให้คุณได้ยินชัดเจนในหูฟัง KZ AS10 ลองฟังดูแล้วคุณจะรู้ว่ามันแตกต่าง

ข้อเสียมีนิดเดียว ( ก้อไม่เชิง ) สำหรับใครชอบเสียงเบสหนักมากจัดจานจ้าน  ถ้ามาใช้หูฟัง KZ AS10 อาจจะมี drop ลงไปบ้างแต่ต้องทำใจ เพราะหูฟัง KZ AS10 ให้ค่าเฉลี่ยกับรายละเอียดของเสียงย่านอื่น ๆ ด้วยไม่เน้นเบสเป็นหลัก แต่คุณจะได้ฟังเนื้อเสียงรายละเอียดเสียงในย่านอื่น ๆ อาทิ เสียงกลางแหลม ในเพลงเดียวกับคุณฟังเคย แบบรายละเอียดเสียงมาครบ ( มันคือหูฟังแบบ IEM ) รายละเอียดเสียงเครื่องดนตรี Back ground Music ในเพลง ที่คุณไม่เคยในเพลง หรือได้ยินเบามาก มาครบจัดเต็ม แบบแยกชิ้นได้ดีขึ้นมาก

รีวิวหูฟัง KZ AS10

รีวิวหูฟัง KZ AS10

back to menu ↑

แนะนำซื้อที่ไหนได้บ้าง

มีโปรโมตชั่นที่ Gearbest อยู่ตอนนี้ ราคา เหลือ  1,526 บาท  ใส่โค้ด gearbest :  GBCEKZAS10
https://www.gearbest.com/KZ-AS10-_gear/?lkid=14354387&channel=APP

เป็นหูฟัง IEM ที่น่าสนใจ ใครอยากหูฟังแบบฟังเพลงได้หลากหลายแนวเพลง หูฟัง KZ AS10 เป็นหูฟังที่
ให้รายละเอียดเสียงค่อนข้างครบและมีการปรับแต่ง driver แต่ล่ะตัวได้ลงตัวจริง ๆ

คุณสมบัติหลัก:

 • ชุดหูฟังแบบเก๋กระดุม 5 ชุดคุณจะได้ยินรายละเอียดเพลงเพิ่มเติม
 • ประสบการณ์สวมใส่ที่ทนทานและทนทานต่อการสึกหรอทนทานให้พอดีกับการล็อค
 • ช่องเสียงที่เป็นอิสระสำหรับคนขับแต่ละคนเสียงจะไม่บิดเบี้ยวทำให้คุณรู้สึกสดชื่นแบบใหม่
 • ไดร์เวอร์ midbass และหน่วยเสียงแหลมมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยมทั้งเสียงเบส, ระดับกลางและเสียงแหลม, เบส, กลางและเสียงแหลมจะร่ำรวยและกระปรี้กระเปร่า
 • ด้วยการออกแบบที่เป็นมิตรและการออกแบบสายเคเบิลแบบถอดออกได้ฟรีประสิทธิภาพสูงสำหรับหูฟังแบบเสียง
 • ใช้ปลั๊ก 3.5 มม. และ 0.75 มม. ชุบทอง 2 พินพร้อมการออกแบบที่ทันสมัยและคุณภาพเสียงระดับไฮเอนด์ที่ออกแบบมาสำหรับ iPhone และสมาร์ทโฟนอื่น ๆ
 • ออกแบบสายเคเบิลหูฟังแบบเสียบได้ให้เปลี่ยนสาย Bluetooth เดิมของ KZ เปลี่ยนชุดหูฟังบลูทู ธ ต้องซื้อสายบลูทู ธ แยกต่างหากคลิกที่นี่เพื่อซื้อสายบลูทูธ

 

สำหรับใครชอบพวกนาฬิกา Smart watch และหูฟัง KZ ลองดูหน้านี้มีอัพเดทคลิกที่นี่ > คูปองโค้ดส่วนลด gearbest   มีโค้ด คูปอง ส่วนลด gearbest หลายรายการที่ได้ส่วนลด และลดราคาที่ gearbest
หลายรายการ >  https://www.lnkreview.com/coupons-gearbest/

groups facebook อื่น ๆ กลุ่ม aliexpress เข้ากลุ่มได้ที่นี่
https://www.facebook.com/groups/aliexpressthailand
เข้ากลุ่มได้ที่นี่ Gearbest Shopping
https://www.facebook.com/groups/GearBestShopping/
เข้ากลุ่มได้ที่นี่ Gearbest voucher Twiter
https://twitter.com/gearbestvoucher

โค้ดคูปองส่วนลด gearbestโค้ดคูปองส่วนลด gearbest

คูปองส่วนลด gearbest 2018

คูปองส่วนลด gearbest 2018

คูปองส่วนลด gearbest 2018

คูปองส่วนลด gearbest 2018

คูปองส่วนลด gearbest 2018

คูปองส่วนลด gearbest 2018

 

 

 

 

 

 

และหากไม่เคยสั่งซื้อ gearbest สามารถคลิกดู วิธีสั่งซื้อสินค้า gearbest   จะมีการบอกรายละเอียดขั้นตอนในการสั่งซื้อสินค้าที่ gearbest อย่างละเอียด >  https://www.lnkreview.com/gearbest-step-shopping

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply